Tháng 4/ 2004 Trường được chuyển sang UBND thị trấn Quân chu quản lý và chuyển sang loại hình bán công. Đến tháng 09 năm 2011 trường được chuyển về trường mầm non công lập. Trong nhiều năm qua bằng những cố gắng và nỗ lực của tập sư phạm nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND huyện Đại từ, phòng Giáo dục Đại Từ và chính quyền địa phương, nhà trường liên tục được công nhận danh hiệu trường mầm non tiên tiến cấp huyện và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Tháng 04 năm 2012 trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tháng 1 năm 2015 trường được sở GD tỉnh thái nguyên công nhận trườngđạt chuẩn chất lượng cấp độ 3; phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục duy trì giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia và được công nhận lại tháng 3 năm 2017.

Về cơ sở vật chất: Hiện nay nhà trường có tổng diện tích đất hơn năm nghìn m2 với các công trình cơ bản đáp ứng được yêu cầu của hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ: Nhà trường có tổng số 10 lớp học; 01 nhà hiệu bộ gồm 01 phòng họp và 01 phòng làm việc của Hiệu trưởng; 05 phòng chức năng; 02 bếp ăn được thiết kế một chiều đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng trẻ. 02 sân chơi có đầy đủ đồ chơi ngoài trời, vườn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Môi trường học tập an toàn, xanh - sạch - đẹp, đáp ứng điều kiện cơ bản thực hiện đổi mới giáo dục.

Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường đều chuẩn hóa về bằng cấp, thời gian công tác theo quy định, có năng lực triển khai tốt các hoạt động giáo dục. Cán bộ quản lý nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường có tuổi đời trẻ, yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với công việc, đảm bảo yêu cầu quy định và được đào tạo chuyên môn phù hợp với công tác được giao.

Tập thể nhà trường đoàn kết, có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ trong công tác cũng như trong cuộc sống, điều đó thúc đẩy hoạt động giáo dục của nhà trường ngày càng vững mạnh.