Sunday, 18/04/2021 - 06:32|

KẾ HOẠCH CÔNG ĐOÀN THÁNG 5/2020

KẾ HOẠCH SINH HOẠT CÔNG ĐOÀN THÁNG 5 NĂM 2020

I. SƠ KẾT CÔNG TÁC THÁNG 4/2020

1/Chương trình 1: Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống công đoàn viên.

- Thăm hỏi, động viên,ĐVCĐ, người nhà đoàn viên ốm đau kịp thời: 0 lượt .

- Giải quyết kịp thời các chế độ: Lương, thưởng, chế độ nghỉ ốm, thai sản, chế độ thâm niên… cho đoàn viên.

2/ Chương trình 2: Xây dựng nâng cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của CB, GV, NV.

- Các đ/c CB, GV, NV quan tâm rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, lối sống của nhà giáo, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh, đồng nghiệp.

- Thực hiện tốt việc tham gia học tập nghị quyết, Luật công đoàn, Luật lao động…thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của nhà trường, của địa phương.

- Tiếp tục thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

3/ Chương trình 3: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động.

- Tổ chức thao giảng đợt 4 kết quả 24 tiết, xếp loại tốt; 24

- Kết hợp chuyên môn đồng cấp tổ chức hội thi bé khéo tay, hội thi đồ dùng đồ chơi.

- kết hợp với chuyên môn đồng cấp chấm sáng kiến kinh nghiệm.

4/ Chương trình 4: Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

- Tích cực tham gia sinh hoạt công đoàn, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

- Thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường, không có giáo viên vi phạm quy chế.

- Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác.

- Nhận kinh phí công đoàn lần 1.

5/ Chương trình 5: Nâng cao hiệu quả công tác nữ công.

- Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

- Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua: “Giỏi việc trường đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong nữ đoàn viên Công đoàn.

- Tham gia đóng góp quỹ công đoàn, tham quan, du lịch đúng thời gian quy định.

II. CÔNG TÁC THÁNG 5/2019

1. Chương trình 1: Chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV.

- Công đoàn nhà trường quan tâm giám sát việc thực hiện các chế độ đối với CBCC: Chế độ lương, phụ cấp, bảo hiểm, ốm đau, thai sản, điều dưỡng kịp thời, đầy đủ cho CĐV.

- Làm tốt công tác thăm hỏi, trợ giúp khi ốm đau, hiếu hỉ.

- Tổng hợp và chốt thời gian và địa điểm tham quan cho ĐVCĐ.

2. Chương trình 2: Nâng cao năng lực đội ngũ:

- 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị.

- Phối hợp với BGH tổ chức cho trẻ 5 tuổi tham quan trải nghiệm trường tiểu học.

3. Chương trình 3: Tổ chức tốt các phong trào thi đua

- Thực hiện tốt thi đua đợt 4 theo các nội dung phát động.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các kế hoạch các cuộc vận động và phong trào thi đua trong năm học.

- Phối kết hợp tổ chức các ngày hội ngày lễ theo kế hoạch.

4. Chương trình 4: Tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

a. Chăm lo xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Công đoàn thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động:

- Thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

- Sổ sách của công đoàn đầy đủ, ghi chép khoa học.

- Thu chi tài chính đúng nguyên tắc, quyết toán đúng thời hạn.

- Ban thanh tra nhân dân hoạt động thường xuyên đúng quy chế theo dõi và chứng kiến các kì họp của BCH.

b. Công tác xây dựng Đảng - Chính quyền.

- Làm tốt công tác theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú vào đảng.

1. Chương trình 5: Nâng cao hiệu quả công tác nữ công.

- Ban nữ công đã quan tâm đến đời sống, tâm tư của chị em, động viên chị em tham gia tích cực phong trào thi đua

- Thực hiện tốt phong trào thi đua: “Giỏi việc trường đảm việc nhà”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong nữ đoàn viên Công đoàn

- Vận động nữ ĐVCĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đồng thời tích cực xây dựng “Gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”.

T/M BCH CÔNG ĐOÀN

Lê Thị Thu Hồng