Thursday, 02/04/2020 - 03:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Thị trấn Quân Chu

Một số giải pháp nâng cao công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất

         Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi ở cấp học Mầm non đã và đang đem lại tiềm năng sư phạm to lớn cho việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ có hiệu quả. Vì thế, chúng ta khẳng định cơ sở vật chất là một điều kiện cần thiết trong quá trình nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

         Việc tham mưu xây dựng cơ sở vật chất là trách nhiệm đầu tiên của người cán bộ quản lý mà đặc biệt là người hiệu trưởng, muốn chất lượng dạy và học đạt kết quả cao thì đòi hỏi phải có cơ sở vật chất đầy đủ từ phòng học, phòng chức năng, các loại đồ dùng trang thiết bị dạy học…vì đây chính là điều kiện cần thiết để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. 

Nhận thức được vai trò to lớn đó đồng chí Trần Hương Trà-Hiệu trưởng đã nghiên cứu đưa ra " Một số giải pháp nâng cao công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất".

 Cụ thể như sau:

1.Làm tốt công tác xây dựng kế hoạch để tham mưu cho lãnh đạo ngành, địa phương và chỉ đạo thực hiện kế hoạch.

2.Làm tốt công tác tuyên truyền và công tác xã hội hóa giáo dục:

3. Tạo uy tín của nhà trường với phụ huynh, các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, thông qua việc khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường để có sự đồng thuận cao.

4.Thường xuyên rút kinh nghiệm sau mỗi lần tham mưu.

* Kết quả, hiệu quả thu được:

Năm 2018 được UBND huyện Đại Từ đồng ý phê duyệt dự án xây dựng nhà 2 tầng 8 phòng học tại khu trung tâm với tổng giá trị 4,9 tỷ đồng. Nhất trí mở rộng thêm 2.000m2 đất khu trung tâm từ việc thu hồi đất trả ra của công ty chè Quân Chu, tiếp tục hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình phù trợ như sân chơi, tường rào, cổng trường..., ban đại diện ch mẹ học sinh ủng hộ mỗi người 1 ngày công trị giá 100.000đ/ ngày với tổng số tiền quy đổi gần 30 triệu đồng cho việc tu lớp học, nhà vệ sinh, khơi thông công rãnh thoát nước, tự nguyện đóng góp hơn 70 triệu đồng mua sắm thiết bị đồ dùng ăn bán trú, đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Nhà trường sử dụng nguồn chi khác trong ngân sách mua sắm được 30 bộ bàn ghế cho học sinh, huy động các tổ chức phi chính phủ nhà thờ thế giới ( gọi tắt CWS) hỗ trợ cho 1 tủ cơm ga 300 xuất ăn cho nhà trường trị giá 25 triệu đồng, được Phòng LĐTBXH huyện Đại Từhỗ trợ 1 tủ máy xấy bát phục vụ bếp ăn bán trú trị giá 35 triệu đồng. Nhà trường cũng được các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ ủng hộ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, và tổ chức tết ấm tình thương trong dịp tết Kỷ Hợi 2019 với số tiền hơn 13 triệu đồng tạo được uy tín và chất lượng của nhà trường, phụ huynh tin tưởng và yên tâm khi gửi con vào trường.

Nhờ thực hiện tốt công tác tham mưu về công tác xây dựng CSVC trong trường học, nên trong những nămqua công tác PCGDMNTE5T của địa phương được UBND huyện Đại Từ công nhận đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đã đề ra.

Về chất lượng trong năm học vừa qua đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Với sự tham gia hỗ trợ tích cực của các nguồn lực trong và ngoài xã, trong những năm qua chất lượng dạy học của nhà trường luôn được giữ vững, Cơ sở vật chất ngày được đầu tư theo hướng “chuẩn hóa, hiện đại hóa”; nhà trường được Ủy ban nhân Huyện công nhận Tập thể lao động tiên tiến, đơn vị đạt chuẩn Cơ quan văn hóa, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm.

* Sau đây là một số hình ảnh:                                         

                                                     Công tác triển khai kế hoạch của nhà trường với phụ huynh HS

                         Đại diện các tổ chức chính trị, tổ chuyên môn kí cam kết thực hiện nhiệm vụ năm học.

                                           Hội nghị phu huynh học sinh có sự tham gia của lãnh đạo địa phương

                                                            Hình ảnh phụ huynh quyên góp ủng hộ học sinh nghèo

                         Hình ảnh trong ngày vui hội xuân được phụ huynh, học sinh cùng tham gia

 

Hình ảnh cô và tham dự hội khỏe măng non cấp trường

                                                                                                Hình ảnh dãy lớp học cũ

                                                         Hình ảnh dãy lớp học trước xây dưng nhà 2 tầng 8 phòng học

                                                          Hình ảnh nhà 2 tầng 8 phòng học đàng hoàn thiện

 Tổ chức phi chính phủ nhà thờ thế giới ( gọi tắt CWS) hỗ trợ cho 1 tủ cơm ga 300 xuất ăn

Phòng LĐTBXH huyện Đại Từhỗ trợ 1 tủ máy xấy bát

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 102
Tháng 04 : 134
Năm 2020 : 5.144