Friday, 17/09/2021 - 14:54|

Số: 80 /KH - MN

Thị trấn Quân chu, ngày 30 tháng 8 năm 2021

Tổ chức khai giảng năm học 2021-2022

- Căn cứ Quyết định số 2690/QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

- Căn cứ hướng dẫn số 1929 ngày 27/8/2021 của sở giáo dục đào tạo Tỉnh Thái Nguyên về tổ chức các phương án dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid 19; căn cứ vào công văn số 1332/UBND-GDĐT ngày 23/7/2021 của ủy ban nhân dân huyện Đại Từ về việc chuẩn bị cho năm học 2021-2022

Căn cứ vào tình tình cụ thể của trường MNTT Quân chu, Ban giám hiệu trường xây dựng kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 như  sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi hào hứng sẵn sàng bước vào năm học mới cho các cô và trẻ của nhà trường. Đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ tạo điều kiện của phụ huynh học sinh, của Đảng ủy – HĐND – UBND các ban ngành, đoàn thể,…của thị trấn Quân Chu đối với sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo nói chung và trường MNTT Quân Chu nói riêng

- Tổ chức lễ khai giảng trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19, ngắn gọn,trang trọng,ý nghĩa với không khí vui, tươi phấn khởi của ngày khai giảng.

II. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

* Thời gian: Tổ chức vào ngày 05 tháng 9 năm 2021 tại các lớp khu trung tâm thời gian diễn 8h-9h và kết thúc trước 9h30 phút cùng ngày.

* Hình thức:

+ Khối 5 tuổi hoạt động dãn cách tại sân trường hát Quốc ca chào cờ, múa hát ngày hội đến trường của bé.

+ Các khối, lớp còn lại tổ chức trực tuyến tại lớp theo sự phân công của ban tổ chức, tham gia hoạt động trực tuyến đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng dịch.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ:

*  Nhà trường: lãnh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ các lớp; Cô giáo và các nhân viên, học sinh các khối, lớp của trường.

IV. NỘI DUNG

1/ Công tác chuẩn bị:

- Các lớp chuẩn bị trang trí maket với nội dung “Chào mừng ngày hội đến trường của bé năm học 2021-2022”. Phù hợp với không gian tổ chức thực tế tại các lớp.

- Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2020-2021, trường yêu các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới phụ và học sinh về dịch Covid 19 về các biện pháp tăng cường phòng chống dich covid 19.

2. Chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch

- Tổ chức vệ sinh mội trường, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học tiêu tùung theo khuyến cáo của cơ quan y tế, hoàn thành trức ngay học sinh tự trường.

- Kiểm tra rà soát các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dich covid 19 trước ngày học sinh đến trường khai giảng năm học mới: Như hề thông vòi nước rửa tay, nước sat khuẩn, nhiệt kế do thân nhiệt, khẩu trang y tế dự phòng…hệ thông nước uống hợp vệ sinh, ca cốc khăn mặt dùng riêng

- Chuẩn bị vật tư, thuốc, theo yêu cầu thông 13/2016 của bộ y tế,

- Tiếp tục tập huấn công tác phòng chống dịch cho cán bộ giáo viên nhân viên ngay từ đầu năm học

3. Xây dựng phương án tổ chức Lễ khai giảng năm học mới đảm bảo an toàn phòng chống dich.

- Tổ chức hướng dẫn đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh rưa tay sát khuẩn trước khi đến trường, lớp.

- Sau phần lễ khai giảng các lớp tổ chức trao phần thưởng năm học 2020-2021 cho HS và nhắc nhở thông báo phụ huynh về các nội dung liên quan đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ bước vào năm học mới.

4. Tiến trình buổi Lễ:

- Bắt đầu từ 8h: Ổn định trẻ tại các lớp, văn nghệ, tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần dự

- Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng.

- Đại diện khách mời lên phát biểu và tặng quà cho giáo viên đạt thành tích và các bé nhân buổi lễ khai giảng năm học mới.

- Kết thúc 8h45 phút: Bế giảng buổi lễ

5. Dự kiến kinh phí

1. Bánh kẹo cho trẻ:                                 2.000.000đ.

2. Bóng bay     ( 3 túi)                                    250.000đ

3. Cờ đuôi nheo   (10 túi )                              250.000đ

4. Băng rôn, biểu ngữ chào mừng năm mới: 500.000đ.

5. Phông rạp loa đài:                                    2.000.000đ

5.000.000đ

( Năm triệu đồng chẵn)

Nguồn chi: Ngân sách nhà trường và cha mẹ học sinh đóng góp

Trên đây là kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2020-2021, BGH nhà trường triển khai chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, làm cho buổi lễ khai giảng được tổ chức long trọng thể hiện được sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới./.

*Nơi nhận:

- Phòng GD & ĐT Đại từ; (B/c)

- UBND  TT Quân Chu;  (B/c)

- Ban Đ DCMHS MNTTQC; (P/h)

- Giáo viên chủ nhiệm các lớp (T/h)

- Lưu: VT, HS chuyên môn.

Trần Hương Trà

Năm 2021 : 12.036